Vì cộng đồng là chiếc nôi nuôi dưỡng con người. Chúng tôi kiến tạo các cộng đồng thân ái và nhân văn, nơi cư dân không chỉ tận hưởng chung một không gian sống mà còn cùng đi qua những chặng đường đời, quan tâm chăm sóc lẫn nhau. Kiến tạo đô thị đồng nghĩa với kiến tạo cộng đồng. Con người là hạt nhân hình thành nên cộng đồng. Nên cốt lõi của kiến tạo cộng đồng không gì khác hơn là tạo tác động lên các cá nhân và gắn kết con người. Vì lẽ đó đích đến cuối cùng của mọi hạng mục trong dự án mà chúng tôi phát triển – từ căn nhà, góc phố đến các tiện ích, tiện nghi – chính là cư dân. Lấy con người làm trọng tâm trong mọi hành động, quyết định liên quan đến dự án là bí quyết giúp chúng tôi xây dựng những đô thị thu hút, những cộng đồng đáng sống ở mọi quốc gia, châu lục mà chúng tôi đặt chân đến. Hơn hai thập kỷ hình thành và phát triển, Gamuda Land đã và đang xây dựng những cộng đồng tinh hoa ở quê hương Malaysia và trên khắp các nước Singapore, Việt Nam, Úc, Anh. Với 11 khu đô thị có quy hoạch tổng thể đột phá và 11 không gian theo trục đứng – chung cư, cao ốc; tính đến thời điểm hiện tại, Gamuda Land đã tạo lập hơn 52.000 tổ ấm trên toàn cầu. Chúng tôi xây dựng cộng đồng và mong muốn trở thành một phần của cộng đồng.

Gamuda Land
Gamuda Land
27 năm qua, động lực khiến chúng tôi không ngừng tiến bước là được chứng kiến sự chuyển mình của vùng đất chúng tôi đặt chân đến, nhìn thấy dự án mang dấu ấn Gamuda Land góp phần làm thay đổi diện mạo địa phương và nâng cao chất lượng đời sống cho con người, cộng đồng nơi chốn ấy. Điều này thể hiện rõ nét qua những dự án phát triển cơ sở hạ tầng của công ty mẹ – tập đoàn Gamuda Berhad, tiêu biểu như Kajang MRT Line – hệ thống metro đầu tiên của Malaysia, Gamuda đảm trách mọi khâu của dự án, từ hoạch định cho đến thi công; Sân bay Quốc Tế Hamad của Qatar – được đánh giá là một trong những sân bay tốt nhất thế giới.
Những dự án phát triển hạ tầng giao thông và năng lượng quy mô lớn như thế tạo ra tác động cho một địa phương, thành phố hoặc thậm chí cả quốc gia, tạo ra giá trị mà hàng triệu người thụ hưởng. Còn các dự án kiến tạo đô thị tuy không tạo tác động lớn lao theo chiều rộng, nhưng lại tạo tác động mạnh mẽ theo chiều sâu. Bởi nơi sinh sống ảnh hưởng đến cách một cá nhân sống và phát triển. Nơi mà bạn chọn gắn bó, cộng đồng mà bạn chọn thuộc về, môi trường mà bạn chọn cho tuổi thơ con sẽ góp phần định hình tư tưởng, nhân cách và lối sống của người lớn cũng như trẻ nhỏ. Tổ ấm đúng nghĩa đâu chỉ là chỗ trú ẩn, che mưa nắng. Một khu đô thị đích thực đâu chỉ là một tập hợp cơ sở vật chất, hạ tầng.
Vì lẽ đó, chúng tôi “thổi hồn” cho dự án – biến ngôi nhà thành tổ ấm, biến hệ thống hạ tầng thành khu đô thị – bằng cách tạo lập không gian để cư dân có thể tận hưởng trải nghiệm sống phong phú và gắn kết với cộng đồng. Chúng tôi không chỉ xây những tổ ấm. Chúng tôi còn thiết kế nơi làm việc, chốn vui chơi, chỗ mua sắm trong khu đô thị. Chúng tôi đem đến cho cư dân những công viên mát lành, lộng gió giữa lòng đô thị. Chúng tôi tích hợp tiện ích cần thiết để cùng phụ huynh bồi đắp nền tảng giáo dục cho con thơ. Chúng tôi quy hoạch một cách cẩn trọng để tổng hoà các giá trị mà một khu đô thị đích thực, lý tưởng cho tất cả mọi người. Và chúng tôi tạo “trái tim” cho dự án, nhịp đập cho khu đô thị thông qua cách chúng tôi bố trí không gian cộng đồng nhằm tạo sự kết nối, mang lại cho cư dân cảm giác thuộc về.

Ở mọi dự án mà Gamuda Land kiến tạo, chúng tôi luôn chú trọng tạo lập không gian cộng đồng, chốn tụ họp cho cư dân. Đó là những công viên, hồ nước và lối đi bộ thênh thang ôm lấy khu dân cư. Là không gian có thiết kế kiến trúc thúc đẩy sự tương tác và kết nối. Là cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp khắp các con đường, góc phố. Chúng tôi tạo lập mọi tiện ích với chủ đích đưa mọi người xích lại gần nhau; giúp cá nhân kết nối với cộng đồng; biến các gia đình ở cạnh nhà, chung khu trở thành hàng xóm láng giềng. Chúng tôi muốn kiến tạo những cộng đồng tràn đầy sức sống và giàu tính gắn kết.

Khu đô thị Celadon City của Gamuda Land
Khu đô thị Celadon City của Gamuda Land
Chúng tôi luôn tâm niệm rằng con người nói chung và cộng đồng cư dân Gamuda Land nói riêng nên được và xứng đáng được sống trong một không gian vừa tiện nghi, đầy đủ tiện ích vừa an lành, trong xanh, gần gũi với thiên nhiên. Đây là điểm bắt đầu của mọi dự án mà Gamuda Land phát triển quy hoạch. Chúng tôi ứng xử với thiên nhiên bằng tình yêu và sự trân quý. Chúng tôi nâng niu mạch nước từ đất mẹ, biến khe suối chảy xuyên qua triền đồi thành hồ nước nên thơ. Chúng tôi giữ nguyên những cội cây đã cắm rễ nơi đây tự thuở nào, chỉ bứng đi, di dời nếu thật sự cần thiết. Đó là cách chúng tôi giữ lại hồn cốt của vùng đất, nuôi dưỡng và vun bồi những tài nguyên mà thiên nhiên ban tặng
  1. Cả gia đình có thể cùng nhau đi bộ, đạp xe trên những cung đường rợp bóng cây, vừa vận động thể chất lại vừa được thư giãn tinh thần nhờ cảnh quan tuyệt đẹp hai bên đường.
  2. Tiện ích cộng đồng không chỉ thoả mãn về công năng mà còn thúc đẩy cư dân tương tác, gắn kết với nhau.
  3. Những trảng cỏ, vườn cây là không gian lý tưởng để quây quần, tụ họp, tổ chức các hoạt động vui chơi ngoài trời như picnic, tiệc BBQ, thả diều, đá bóng, v/v.
  4. Hồ sinh thái hiền hoà uốn quanh công viên, mặt hồ êm ả in bóng cây xanh thẳm mang đến cho nơi đây không khí đậm chất thiền, khiến lòng người bình yên.
  5. Ở mọi khu đô thị mà Gamuda Land phát triển, chúng tôi luôn bảo tồn và kiến thiết lại hệ sinh thái hiện hữu nhằm tạo lập môi trường sống trong lành, không gian đô thị có tính đa dạng sinh học cao.
  6. Công viên, không gian xanh làm nên điểm nhận diện, dấu ấn riêng của các khu đô thị do Gamuda Land thiết kế quy hoạch.
  7. Tại khu đô thị Celadon City – Thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi dành ra đến 16,4 ha cho công viên xanh bao quanh dự án, thiết kế những cung đường phục vụ cho nhu cầu vận động của cư dân thuộc mọi lứa tuổi, đa dạng sở thích: cung đường ôm lấy hồ nước lý tưởng để chạy bộ, cung đường dành riêng cho cư dân muốn đi dạo cùng thú cưng, cung đường đạp xe an toàn dành cho cư dân nhí, cung đường đi bộ len lỏi giữa “khu rừng trong phố”.