Gamuda Land chủ đầu tư “tìm cơ trong nguy” đầu 2023

Gamuda Land, một nhà phát triển bất động sản giàu có và tiềm lực, đã tận dụng thị trường bất động sản đang gặp phải những biến động. Mặc dù các biện pháp của Chính phủ như siết chặt tín dụng và kiểm soát trái phiếu sẽ giúp cải thiện môi trường đầu tư và đảm bảo sự phát triển bền vững của thị trường bất động sản, nhưng chúng cũng giới hạn khả năng tiếp cận nguồn vốn trong nước của các doanh nghiệp bất động sản. Trước tình hình đó, lợi thế đang chuyển dần sang các nhà đầu tư nước ngoài có nguồn vốn tài chính mạnh mẽ hơn.
Angus-Liew-Chu-tich-HDTV-Gamuda-Land-Viet-Nam
Angus Liew – Chủ tịch Gamuda Land Việt Nam
Gamuda Land là một trong những nhà đầu tư nước ngoài nhanh chóng nắm bắt cơ hội trong thị trường này. Năm 2022, nhà phát triển bất động sản danh tiếng của Malaysia đã thành công trong 2 thương vụ M&A có giá trị lớn. Đầu tiên là thương vụ mua lại dự án Artisan Park tại Thành phố mới Bình Dương từ TDC. Ngay sau đó, Gamuda Land mua lại một công ty nội địa để sở hữu Elysian.
Tại một hội thảo kinh tế gần đây, ông Angus Liew, Chủ tịch HĐTV Gamuda Land Việt Nam, đã bày tỏ tham vọng muốn nâng cao vị thế của công ty tại Việt Nam. Ông cho biết việc tiếp tục mở rộng quy mô tại Việt Nam là bước đi quan trọng mang tính chiến lược để tập đoàn Malaysia đạt được mục tiêu doanh thu 2 tỉ USD hằng năm trong kế hoạch 5 năm mở rộng. “Chiến lược của chúng tôi là đa dạng hóa danh mục sản phẩm của mình như khu phức hợp cao tầng, nhà phố thương mại… bằng cách M&A, thu mua và phát triển các dự án QTP (Quick Turnaround Project – Dự án xoay dòng vốn nhanh). Mục tiêu của chúng tôi là cho ra mắt từ 10 đến 15 dự án mới nữa trong vòng 5 năm tới”, chia sẻ ông Angus Liew.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *