Elysian nơi thiết kế xanh và bền vững bậc nhất Thủ Đức

Vượt xa những dự án tích hợp mảng xanh thông thường, sắc xanh độc đáo của Elysian đến từ việc áp dụng Thiết kế Biophilic, mang trong mình triết lý “thân thiện với sinh thái”. Lựa chọn này có nguồn gốc từ chiến lược phát triển bền vững của Gamuda Land, biến kiến trúc Biophilic thành “gen di truyền” đặc trưng trong quy trình phát triển dự án, bảo vệ tự nhiên và đa dạng sinh học một cách toàn diện.
Elysian noi thiet ke xanh va ben vung bac nhat Thu Duc
Elysian noi thiet ke xanh va ben vung bac nhat Thu Duc
Hãy cùng khám phá các phương pháp tạo dựng tấm thảm thực vật đa tầng độc đáo tại Elysian:
Kỹ thuật “trồng rừng” Nhật Bản Miyawaki được áp dụng sáng tạo trong cảnh quan thực vật. Chỉ trong vài mét vuông, các giống cây con khác nhau được trồng xen kẽ nhằm khuyến khích sự cạnh tranh và hợp tác. Kết quả ban đầu là những cây nhỏ phát triển mạnh mẽ gấp 10 lần, nâng cao khả năng tự nuôi dưỡng và hỗ trợ nhau trong môi trường tự nhiên.
Cách bố trí cây xanh tại Elysian lấy cảm hứng từ cấu trúc cây đa tầng trong rừng mưa nhiệt đới, mỗi tầng cây chịu được mật độ ánh sáng khác nhau. Hàng ngàn cây xanh thuộc 44 loài địa phương dễ dàng thích nghi với khí hậu và đất địa phương. Cây bụi, cây gầy, cây rợp bóng được bố trí thành tầng từ mặt đất lên đến “khu vườn trên không”, tạo thành cảnh quan nhỏ gọn trong các khu vực cộng đồng, đảm bảo mật độ xanh đồng đều trên toàn dự án.
Cư dân Elysian dễ dàng gặp những “kết cấu xanh” được tạo nên bằng cây cối: hàng rào mềm, “bức tường” xanh, “mái hiên” lọc nắng và khu vườn mái che mát mẻ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *